คำถามที่พบบ่อย


1.จุดเด่นของพัดลมอุตสาหกรรม YUSHI คือ

ตอบ เป็นพัดลมอุตสาหกรรม และสามารถใช้ในบ้านเรือนทั่วไป แข็งแรงทนทาน ประหยัดพลังงาน


2. เหตุใดจึงเลือกใช้พัดลมอุตสาหกรรม แล้วทำไมต้องเป็นพัดลมอุตสาหกรรม

ตอบ เพราะว่าพัดลมอุตสาหกรรมมีความทนทานกว่าพัดลมทั่วไปที่มีขายในห้าง/ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะโครงสร้างจะทำจากเหล็ก และ การออกแบบจะออกแบบให้มีขนาดและประโยชน์การใช้งานเหมาะสมกับโรงงานอุตสาหกรรม


3.พัดลม YUSHI รุ่นไหนขายดี

ตอบDF600-T เป็นรุ่น พัดลมอุตสาหกรรม ตั้งพื้น ขนาดใบพัด 600 mm. /60 Cm. 24 นิ้ว DF600-TW เป็นรุ่น พัดลมอุตสาหกรรม ติดผนัง ขนาดใบพัด 600 mm. / 60 Cm. หรือ 24 นิ้ว โดยมากเวลาเราเรียกขนาดของพัดลมจะเรียกตามขนาดของใบพัดเป็นนิ้ว เช่น 20 นิ้ว 24 นิ้ว 26 นิ้ว 30 นิ้ว


4.ใบพัดลม 2 ใบพัดมีข้อดีอย่างไร

ตอบ ใบพัดของพัดลม YUSHI ถือเป็นจุดเด่นเพราะออกแบบให้เป็น 2 ใบพัด เป็นการออกแบบที่ถูกหลักกลศาสตร์ เพราะทำให้ลมพัดได้ไกลขึ้น ใบพัดหมุดตัดลมได้คล่องตัวใบพัดเป็นอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา ทำให้มอเตอร์ไม่รับโหลดจากใบพัดมากเกินไป มอเตอร์จะไม่กินกระแสไฟจนเกินไปทำให้พัดลม YUSHI ประหยัดพลังงาน และเสียงเงียบ แต่ให้ปริมาณลมที่มาก


5.เหตุใดพัดลม Yushi จึงมีความปลอดภัยทั้งด้านกายภาพและด้านไฟฟ้า

ตอบเพราะได้ออกแบบให้แข็งแรงทนทานโครงสร้างทำด้วยเหล็ก ตะแกรงเป็นเหล็กตาถี่ ป้องกันนิ้วมือไม่ให้เข้าไปโดนใบพัดซึ่งเกิดอันตรายได้ ใบพัดลมทำจากอลูมิเนียมหล่อที่มีน้ำหนักเบา


6.เหตุใดพัดลมจึงมีอายุการใช้งานยาวนาน

ตอบ ชุดกลไกลการปรับส่ายของพัดลมหัวใจสำคัญคือชุดเกียร์บ๊อก ชุดเกียร์บ๊อกจะเป็นเหล็กหล่อทั้งตัว ทำให้มีความทนทานกว่าพัดลมทั่วไป พัดลมบางยี่ห้อเวลาใช้ๆไปนาน ตัวเฟืองเกียร์นี้จะสึกหลอง่ายทำให้พัดลมไม่สามารถส่ายได้ หรือเกิดอาการคอเคล็ด เพราะเฟืองเกียร์พัดลมทั่วไปเป็นพลาสติก ส่วนของมอเตอร์ใช้ขดลวดทองแดง ฉนวนคลาส E มอเตอร์ IP 23


6.พัดลมฟาร์มใช้สำหรับงานประเภทใด

ตอบเป็นพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ ใช้สำหรับดูดระบายอากาศออกจากภายในอาคารที่มีความร้อนสูง และมีมลพิษทางอากาศ ทำให้ภายในอาคารมีการหมุนเวียนของอากาศดี


7.พัดลมระบายอากาศใช้สำหรับ

ตอบ เป็นพัดลมที่ติดตั้งเพื่อดูดระบายอากาศออกนอกห้อง ใช้ติดตั้งบริเวณผนังห้อง เพื่อดูดระบายอากาศภายในห้อง เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของอากาศ การเลือกใช้พัดลมระบายอากาศต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้งานเป็นสำคัญ เช่นถ้าเรามีพื้นที่จำกัดไม่สามารถติดพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ๆได้ พัดลมระบายอากาศขนาดเล็กจึงเหมาะกว่าเพราะมีให้เลือกหลายขนาด


8.พัดลมติดท่อใช้สำหรับ

ตอบ พัดลมติดท่อหรือ Portable Fan เป็นพัดลมที่สามารถหิ้วไปใช้ในงานพื้นที่ต่างๆได้ ใช้ในสถานที่ค่อนข้างเฉพาะ เช่นการเติมอากาศให้กับคนที่เข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่แคบๆที่ไม่ค่อยจะมีอากาศจะหายใจ หรือใช้ดูดอากาศที่เป็นพิษต่อร่างกายออกไปเช่นคนที่เชื่อมอุโมงค์เหล็กหรือท่อเหล็กที่มีควันเชื่อมฟุ้งกระจายมาก เพื่อให้สามารถทำงานในพื้นที่ดังกล่าวได้ในระยะเวลาหนึ่ง โดยพัดลมนี้จะใช้งานร่วมกับท่อผ้าใบที่สามารถยืด-หดได้ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงพื้นที่ดังกล่าว


9.พัดลมปรับแหงน หรือพัดลมตั้งโต๊ะ ใช้สำหรับ

ตอบ การเรียกชื่อพัดลมสองประเภทนี้ก็เรียกตามรูปลักษณ์ที่เห็น รุ่นปรับแหงนก็คือมันสามารถปรับหน้าพัดลมให้ก้มหรือเงยได้ เป็นพัดลมที่ใช้ในบ้านเรือนทั่วไป ในออฟฟิศ สำนักงาน ร้านอาหารต่างๆ รูปลักษณ์ภายนอกสวยงาม ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายได้ง่าย น้ำหนักเบา ประกอบใช้งานง่าย ให้ลมแรงและเสียงเงียบ


10.พัดลม Yushi ใช้กับระบบไฟฟ้าแรงดันไฟฟ้าเท่าไร

ตอบ ใช้กับแรงดันไฟฟ้า 220 V. 50 Hz. 1 เฟส


11.พัดลม YUSHI ใช้กับอุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมอย่างไร

ตอบ ควรใช้ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิไม่เกิน 45 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศไม่เกิน 80 เปอร์เซ็นต์ และไม่มีสารเคมีกัดกร่อนโลหะ


12.ระยะส่งลมได้ไกลกี่เมตร

ตอบ ระยะส่งลมขึ้นอยู่กับขนาดของพัดลม โดยรุ่นที่โตสุดสามารถส่งลมได้ไกลถึง 10 เมตร และขนาดเล็กลงมาประมาณ 6 – 8 เมตร


13.ข้อควรระวังในการใช้งานและการบำรุงรักษาพัดลม

ตอบ ห้ามติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมในพื้นที่ที่อาจเกิดอันตรายจากการทำงานของเครื่องจักรซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายห้ามล๊อคโรเตอร์มอเตอร์ขณะพัดลมทำงานเช่น การล๊อคคอพัดลมขณะหมุนส่าย หรือการล๊อคใบพัดลม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดสวิทช์พัดลมและถอดปลั๊กไฟให้เรียบร้อยก่อนการซ่อมแซมหรือทำความสะอาดพัดลม การตรวจเช็คหรือซ่อมแซมพัดลมควรกระทำการโดยช่างผู้ชำนาญและใช้อะไหล่แท้จากโรงงานผู้ผลิตเท่านั้น หากไม่ได้ใช้งานพัดลมเป็นเวลานานให้ทำความสะอาดพัดลมและคลุมผ้าเพื่อป้องกันฝุ่น


14.การรับประกันกี่ปี

ตอบ รับประกันมอเตอร์ 3 ปี สำหรับพัดลมใบดำ 2 ใบพัด ส่วนรุ่นอื่นๆรับประกัน 1 ปี


15.อายุการใช้งานของพัดลม YUSHI ประมาณกี่ปี

ตอบ โดยมากขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการบำรุงรักษา โดยมากหากใช้งานแล้วบำรุงรักษาดี ปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือการใช้งานจะมีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี